Giải Vô địch Rung Chuông vàng (The Golden Bell Challenge) tiếng Anh cấp tiểu học

Để góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2020”.
Tạo sân chơi tiếng Anh cho học sinh tiểu học; khơi dậy sự hứng thú trong việc học tiếng Anh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, thể hiện sự hiểu biết về nhiều kiến thức bằng tiếng Anh cho học sinh. Phát hiện những học sinh có năng khiếu tiếng Anh để bồi dưỡng, phát triển.
Tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học có giảng dạy chương trình tiếng Anh tự đánh giá, trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giảng dạy tiếng Anh.
Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 phối hợp cùng với trung tâm ASTON tổ chức Giải Vô địch Rung Chuông vàng (The Golden Bell Challenge) tiếng Anh cấp tiểu học Quận 3.
Vòng loại cấp trường được tổ chức tại 14 trường Tiểu học công lập trên địa bàn Quận 3 gồm: TiH Nguyễn Thái Sơn, TiH Nguyễn Thanh Tuyền, TiH Trần Quốc Thảo, TiH Kỳ Đồng, TiH Lương Định Của, TiH Nguyễn Thi, TiH Phan Văn Hân, TiH Mê Linh, TiH Phan Đình Phùng, TiH Trần Quang Diệu, TiH Trương Quyền, TiH Trần Văn Đang, TiH Lê Chí Trực và TiH Nguyễn Việt Hồng từ 01/4/2016 đến 15/4/2016 với số lượng học sinh mỗi trường tham gia: từ 50 đến 100 HS/ nhóm, được chia thành 2 nhóm:
– Nhóm 1: Học sinh lớp 1, 2 và 3;
– Nhóm 2: Học sinh lớp 4 và 5.
Nội dung thi là kiến thức chương trình tiếng Anh học sinh đang học với các chủ đề từ các đơn vị bài học tiếng Anh và những chủ đề gần gũi cuộc sống, học tập hàng ngày.
Với sự tham gia đầy tự tin, thông minh của học sinh và sự động viên và hưởng ứng nhiệt tình của các cổ động viên là các bạn học sinh, quý thầy cô giáo và phụ huynh học sinh đã phần nào nói lên sự thành công của cuộc thi.
Chúc mừng các bạn học sinh xuất sắc đã vượt qua những thí sinh khác có mặt tại vòng chung kết cấp Quận dự kiến tổ chức vào ngày 14 tháng 5 năm 2016.
Sau đây là một số hình ảnh của Vòng loại cấp trường được tổ chức tại 14 trường Tiểu học công lập trên địa bàn Quận 3: