Chi Bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 13/7/2022, Chi Bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Đại hội được chọn làm điểm của Đảng bộ khối Văn hoá – Xã hội thành phố. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Dư – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; bà Mai Thị Xuân Phương – Phó chủ tịch UBND thành phố Tân An – Bí thư Đảng Uỷ khối Văn hoá – xã hội thành phố.

Chi bộ

Ông Dương Nguyên Quốc (Áo trắng)- tái đắc cử Bí thư Chi Bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An
nhiệm kỳ 2022-2025

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An lãnh đạo sâu sát, kịp thời các nhiệm vụ chính trị, thực hiện các chỉ tiêu được giao đều đạt như: 100% xã, phường đạt phổ cập mầm non trẻ 5 tuổi, 100% xã, phường đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; 100% xã, phường đạt phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức 3; 100% xã, phường đạt phổ cập xóa mù chữ mức độ 2; 84,2% trường chuẩn Quốc gia, các cuộc thi do tỉnh tổ chức đạt kết quả cao. Phòng GD&ĐT được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua năm học 2020 2021.
       Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý tăng về số lượng, nâng cao về trình độ chuyên môn và chính trị. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên, kết quả huy động học sinh đầu năm ở các cấp học và kết quả xét tốt nghiệp THCS và thi THPT quốc gia hằng năm đạt kết quả cao; huy động được số tiền trên 785 triệu đồng để chăm lo cho hoạt động khuyến học, khuyến tài và xã hội hóa giáo dục góp phần thực hiện công bằng trong thụ hưởng giáo dục.
       Đặc biệt, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, đã có 1.196 CB,GV,NV Ngành giáo dục xung phong, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở khắp các mặt trận. Đồng thời tham gia đóng góp số tiền trên 604 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch và chăm lo Nhân dân bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện có hiệu quả phương châm “tạm dừng đến trường, không dùng học” bảo đảm sức khoẻ học sinh, giáo viên vừa hoàn thành chương trình giáo dục theo kế hoạch, bảo đảm chất lượng giáo dục của từng cấp học.
       Đại Hội đã bầu Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới. Ông Dương Nguyên Quốc tái đắc cử Bí thư Chi Bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới với những mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Chi Bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố nhiệm kỳ 2022-2025./.